Giỏ hàng của bạn trống!

UY TÍN

CHẤT LƯỢNG

NGUỒN GỐC

Máy Sàng Rung- Tổng Quan

15/06/2019

Máy Sàng run- Tổng quan về các loại máy sàng, có những loại máy sàng rung nào, dùng máy sàng rung nào hợp lý.

TỔNG QUAN VỀ CÁC LOẠI MÁY SÀNG RUNG, MÁY SÀNG RUNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO, NÊN DÙNG MÁY SÀNG RUNG NÀO HỢP LÝ.

Với bài viết này chúng ta sẽ có cái hiểu cơ bản về các loại máy sàng. Hiểu về các loại máy sàng từ đó ta có thể tự lựa chọn được loại máy sàng phù hợp với yêu cầu của mình.

1 Máy sàng rung là gì?.

2 Máy sàng rung có những loại cơ bản nào.

3 Máy sàng rung và đặc điểm cơ bản.

4 Ứng dụng các loại máy sàng rung.

1, Máy sàng rung là gì.

Máy sàng rung là một loại máy có chức năng phân tách, phân loại các nguyên liệu có kích thước khác nhau, tỉ trọng, hình dáng… ra các phần riêng biệt.

Máy sàng rung tròn sàng cát kỹ thuật

máy sàng rung hình chữ nhật sàng than

 Video máy sàng lồng

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hợp Lực 819 Việt Nam chuyên: nhập khẩu sản xuất các loại:máy sàng rung, máy sàng rung lệch tâm, máy sàng nhập khẩu, máy sàng công nghệ mới, máy sàng rung tròn, máy sàng rung bột, máy sàng thực phẩm, máy sàng hình chữ nhật, máy sàng lồng, máy sàng công nghiêp.

2, Máy sàng rung có những loại cơ bản nào.

Để phân loại các loại máy sàng  có rất nhiều cách khác nhau như ngành nghề, vật liệu, ứng dụng, nguyên lý… sau đây tôi xin giới thiệu một cách phân loại các loại máy sàng cách đơn giản nhất dựa vào hình dáng máy. Máy sàng được chia làm ba loại cơ bản sau: máy sàng rung tròn, máy sàng rung hình chữ nhật, máy sàng lồng, máy sàng có thiết kế đặc biệt.

3, Máy sàng và đặc điểm cơ bản

  A, Máy sàng rung tròn

 Máy sàng rung tròn còn có vài tên gọi khác như máy sàng rung, máy sàng bột, máy sàng rây bột. Đúng như cái tên máy sàng rung tròn hình dạng của máy, hình dạng lưới sàng có dạng hình tròn. Máy sàng rung tròn đựa chi nhỏ làm nhiều loại phụ thuộc vào mục đích sử dụng: máy sàng rung tròn danh cho phòng thí nghiệm (lap) và dùng để sản xuất công nghiệp. Có rất nhiều khách còn chưa biết nhiều về loại sàng này, khi gọi đến hỏi thường chưa biết tên, nó có chạy được không, hình tròn như vậy sao mà nguyên liệu đi ra được.

Máy rung tròn là một máy sàng rung, nguyên lý hoạt động đự trên lực rung được tạo ra bở động cơ rung lệch tâm kết hợp với kết cấu máy

cấu tạo máy sàng rung tròn

Hình ảnh cấu tạo máy sàng rung tròn

 

Máy được thiết kế theo công nghệ mới và tốt nhất hiện nay giúp: tối ưu diện tích sàng lọc, xử lý được các nguyên liệu khô ẩm, chất lỏng, chất lỏng dạng sệt

Ưu điểm của máy sàng rung tròn.

 • Tự động phân tách, sàng lọc các cỡ hạt theo yêu cầu.
 • Máy có kêt cấu kín không tạo bụi, bắn, rơi vãi chất lỏng trong quá trình hoạt động.
 • Máy dễ sử dụng, thay được lưới trên máy, chi phí bảo dưỡng thấp.
 • Tiếng ồn thấp <90db, ổn định.
 • Tất cả bộ phận máy đều có thể vệ sinh được.

Nhược điểm cảu máy sàng rung tròn.

 • Năng suất thấp.
 • Không sàng được nguyên liệu quá thô.

B, Máy sàng rung hình chữ nhật:

Máy sàng rung hình chữ nhật là một loại máy sàng rung có hình dạng như hình chữ nhật.

 Máy sàng rung hình chữ nhật thường có công suất vừa và lớn, hiệu quả sàng lọc cao. Thường xử lý nguyên liệu nhỏ và thô của nhiều nguyên liệc khác nhau. Cũng giống máy sàng rung tròn máy hoạt động dựa trên động cơ trung có trục lệch tâm cùng kết cấu máy nhưng khác là nguyên liệu trên lưới máy sàng rung này di chuyển theo phương ngang.

Máy sàng rung hình chữ nhật chia làm hai loại chính là :máy sàng rung hình chữ nhật chạy bằng 2 động cơ rung  thường cho nguyên liệu vừa, nhỏ và máy sàng rung hình chữ nhật chạy bằng động cơ có gắn trục lệch tâm nguyên liệu vừa, lớn, thô.

cấu tạo máy sàng rung hình chữ nhật

Hình ảnh: cấu tạo máy sàng rung hình chữ nhật

Ưu điểm máy sàng rung hình chữ nhật.

 • Phân loại tốt các cỡ hạt, hình dạng.
 • Máy có năng suất lớn, hoạt động ổn định.
 • Sàng được những nguyên liệu rất thô nên thường được sửa dụng trong công nghiệp khai khoáng.
 • Máy có kết cấu kín hoặc hở

Nhược điểm của máy sàng rung hình chữ nhật.

 • Sàng kém với nguyên liệu nhỏ, ẩm, có dầu.
 • Máy cần phải đặt cố định

C, Máy sàng lồng.

Máy sàng lồng là một loại máy sàng khác hẳn với máy sàng rung khi máy hoạt động không tạo lực rung. Máy hoạt động dựa trên lực ly tâm do động cơ qua hộp số chuyền làm lồng lưới quay giúp phân loại sản phẩm. Máy thường dùng trong công nghiệp khai khoáng khi nguyên liệu cần rửa. Máy sàng lồng chia hai loại chính là sàng lồng có trục và sàng lồng không trục. Máy sàng lồng có trục thường sàng chịu tải thấp sản phẩm vừa và cần nhiều lớp còn sàng lồng không trục (chạy bằng bánh tì hoặc bánh răng) thường cho nguyên liệu cần tải trọng lớn, thô đến rất thô.

máy sàng lồng

ảnh máy sàng lồng

Ưu điểm của máy sàng lồng.

 • Máy sàng có năng suất lớn, rửa rất hiệu quả.
 • Tiếng ồn thấp.
 • Chi phí vận hành ít.

Nhược điểm:

 • Máy cồng kềnh
 • Không sàng được nguyên liệu mịn.

Tổng kết chải qua nhiều năm kinh nghiệm bán máy sàng thì máy sàng rung hình tròn được dùng phổ biến nhất bởi nó mang những ưu điểm nổi bật, ứng dụng xử lý được nhiều vật liệu hơn, thiết kế máy vô cùng kín đáo nên hoàn toàn không có bụi trong quá trình vận hành.

Bảng điều khiển hiện đại nên vô cùng dễ sử dụng và đặc biệt là bản thân người dùng có thể thay đổi lực rung theo ý muốn của mình, nhỏ gọn cũng sự làm việc nhẹ nhàng, nói không với tiếng ồn nên em này được rất nhiều người lựa chọn.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hợp Lực 819 Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy sàng, chuyên: nhập khẩu, sản xuất các loại:máy sàng rung, máy sàng rung lệch tâm, máy sàng nhập khẩu, máy sàng công nghệ mới, máy sàng rung tròn, máy sàng rung bột, máy sàng thực phẩm, máy sàng hình chữ nhật, máy sàng lồng, máy sàng công nghiêp. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm rất tự tin xử lý hiệu quả những yêu cầu cần máy sàng của bạn. Hãy vui lòng liên hệ qua số điện thoại Mr.Hiếu 0908.095.936 để được báo giá, tư vấn máy sàng miễn phí phù hợp

Qua những chia sẻ máy sàng có những loại nào, loại nào được dùng phổ biến nhất, chúng tôi hy vọng giúp các bạn độc giả có  thêm kiến thức về máy sàng rung và chọn được loại máy phù hợp nhất với công việc của mình tránh lãng phí. Chúc các bạn thành công!

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: